Hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng đúng cách, bền lâu

28 Tháng Mười Hai 2020

Đối với dân văn phòng phải làm việc 8 tiếng hằng ngày và 6 ngày trong tuần thì thứ luôn gắn liền với họ chính là những chiếc ghế xoay văn phòng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng hết các công năng của ghế cũng như sử dụng đúng cách, điều này vô cùng lãng phí và khiến cho sản phẩm xuống cấp khá sớm. Chính vì vậy ngày hôm nay VAVI sẽ hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng sao đúng cách để ghế bền và sử dụng được lâu dài.

Cấu tạo ghế xoay văn phòng

1. Cấu tạo của ghế xoay văn phòng

Trước khi tìm hiểu về phần chính - hướng dẫn sử dụng ghế xoay văn phòng thì bạn nên có những thông tin về cấu tạo của ghế. Điều này giúp bạn biết cách sử dụng và có thể sửa chữa một số lỗi nhỏ khi sản phẩm xảy ra vấn đề đấy.

Về cơ bản thì ghế văn phòng chân xoay là sản phẩm phổ biến và thông dụng nhất do được kết hợp nhiều chi tiết với những công năng khác nhau, gồm:

- Khung ghế

- Tay vịn

- Đệm ghế và lưng tựa

- Chân ghế gắn bánh xe

- Ống hơi điều chỉnh độ cao

- Mâm ghế có thể xoay 360 độ

- Các cần gạt để điều chỉnh ghế: Ghế xoay thường có 2 loại cần gạt dưới chỗ ngồi. Đối với loại 2 cần gạt thì bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế và cần gạt bên trái dùng để điều chỉnh độ ngả của tựa ghế.

Ghế xoay văn phòng hiện đại

Việc nắm bắt được cấu tạo của ghế xoay nói chung sẽ giúp bạn có thể kiểm tra sản phẩm có đầy đủ các bộ phận hay chưa và phần nào giúp bạn định hình được cách sử dụng ghế. Vậy nên trước khi tìm hiểu về cách sử dụng hãy nghiên cứu qua cấu tạo của chúng đã nhé!

2. Cách sử dụng ghế xoay văn phòng

Cách điều chỉnh độ cao thấp của ghế xoay văn phòng

Hấu hết các loại ghế xoay văn phòng đều có chức năng này, tuy nhiên nếu ghế của bạn có tới 2 cần gạt thì hãy sử dụng tay gạt bên phải để có thể điều chỉnh độ cao.

ghế xoay cho văn phòng

Cách điểu chỉnh cho ghế cao hơn - Về cách sử dụng thì rất đơn giản đó là dùng tay kéo tay gạt bát lên trên, khi ghế đạt độ cao phù hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra. Một điều chú ý đó là khi thực hiện thao tác này bạn không được ngồi lên ghế đâu nhé!

Cách điểu chỉnh cho ghế thấp đi - Còn nếu ghế quá cao và bạn muốn giảm thấp xuống? Hãy ngồi lên ghế, kéo tay gạt lên trên, khi đạt độ cao thích hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra.

ghế xoay văn phòng

 

Còn nếu bạn không thể điều chỉnh được độ cao thấp của ghế xoay thì có thể là do một số lý do như sau:

- Tay ghế bị vướng vào bên dưới mặt bàn, khiến hệ thống đẩy đệm ghế không hoạt động.

- Trọng lượng người dùng không phù hợp. Nếu bạn quá nhẹ mà ống hơi còn mới và khỏe thì hơi khó để bạn giảm được chiều cao ghế.

- Ống hơi bị hỏng, bị thủng nên mất khả năng nâng hạ.

- Cần gạt không được gắn đúng vào vị trí.

- Ghế xoay được sử dụng lâu dài mà không được vệ sinh thường xuyên.

ghế văn phòng chân xoay

 

Cách điều chỉnh độ ngả của tựa ghế xoay

Chức năng này chỉ có ở một số mẫu ghế xoay văn phòng cao cấp như ghế xoay lưới, ghế xoay chun, ghế xoay da… (hiểu đơn giản là loại ghế có hai cần gạt). Đây là chức năng của phần tay gạt bên trái và chúng 2 vị trí, gạt về phía đầu đệm hoặc gạt về phía đuôi đệm.

Trạng thái ngồi làm việc

Bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm, lúc này tựa ghế tạo với mặt đệm 1 góc 870, khi tựa lưng vẫn có độ ngả đàn hồi, nếu muốn hãm tựa ở góc độ này hãy gạt tay gạt về phía đuôi đệm.

trạng thái ngồi làm việc của ghế xoay văn phòng

Trạng thái thư giãn

Hãy điều chỉnh độ cao chiếc ghế sao cho khi ngồi 2 chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn, ngồi cân đối trên ghế, tay gạt để ở vị trí đầu đệm, 2 tay nên để trên tay ghế. Khi ngả lưng vào ghế nên ngả từ từ đến góc độ phù hợp người ngồi. Còn nếu muốn hãm tựa ngả ở góc độ đó ta gạt tay gạt về vị trí phía đuôi đệm. Khi muốn tựa ghế xoay trở về trạng thái ngồi làm việc, bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm, lưng tựa cho tựa ngả sâu xuống 1 chút để nảy cá hãm “cơ cấu Cóc", - tựa ghế trở lại góc độ ngồi làm việc.

ghế xoay cho dân văn phòng

Ngoài ra khi sử dụng chức năng này bạn nên lưu ý một số vấn đề sau khi điều chỉnh độ ngả tựa của ghế xoay văn phòng để có thể đảm giữ thăng bằng và chủ động tốt hơn, tránh gây ra lật ghế.

- Khi điều chỉnh ngả tựa ghế xoay phòng họp, ghế nên được chỉnh ở độ cao phù hợp để khi ngồi 2 chân bạn vẫn tiếp xúc với mặt sàn. Bạn nên ngồi cân đối trên ghế, 2 tay để trên tay ghế.

- Khi ngả lưng vào ghế nên ngả từ từ, không ngả tựa với một lực lớn đột ngột.

ghế văn phòng chân xoay nâng hạ

 

3. Những lưu ý để sử dụng ghế xoay văn phòng đúng cách, bền lâu

Trong quá trình sử dụng bất cứ vật dụng gì chứ không riêng mỗi ghế xoay văn phòng bạn cũng cần lưu ý một số điều để có thể sử dụng ghế được bền, tuổi thọ cao hơn.

Sử dụng ghế xoay chất lượng

Khách hàng nên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đó là nên lựa chọn những loại ghế xoay văn phòng đến từ các nhà cung cấp sản phẩm uy tín. Điều này giúp bạn chọn lựa được những sản phẩm được chất lượng từ chất liệu cho tới mẫu mã, kiểu dáng. Và tất nhiên như các bạn đã biết “của nào giá ấy”, việc chọn ghế có chất lượng tốt đến từ nhưng nói uy tín sẽ tránh tình trạng hỏng hóc thường xuyên. Ngoài ra việc tìm đến những nơi uy tín cũng giúp bạn có các chính sách bảo hành tốt hơn. Nhờ vậy nếu ghế có vấn đề thì bạn có thể liên lạc ngay với họ để được sửa chữa, khác phục các lỗi không mong muốn với giá thành phải chăng và thậm chí là miễn phí.

 ghế xoay cho nhân viên văn phòng

Ngồi thả lỏng xuống mặt ghế

Hành động này sẽ khiến ống hơi ghế phải chịu lực mạnh đột ngột, rất dễ khiến ống hơi bị vỡ, xì hơi. Khi ngồi xuống hãy ngồi nhẹ nhàng, tránh gây áp lực mạnh và đột ngột xuống các loại ghế chân xoay này.

Ngồi đặt chân lên ghế

Ghế xoay cho dân văn phòng được thiết kế công thái học để hỗ trợ tư thế ngồi đúng của người sử dụng. Nếu bạn ngồi đặt chân lên ghế sẽ làm giảm diện tích ngồi trên chảo ngồi. Vô tình bạn sẽ đẩy người ra sau để tăng diện tích ngồi, việc làm này sẽ khiến tựa ghế bị đẩy ra sau. Về lâu dài sẽ khiến hỏng tựa ghế, khiến chức năng công thái học của ghế xoay suy giảm. Ngoài ra, việc ngồi sai tư thế như vậy có ảnh hưởng xấu tới xương khớp và thị lực của bạn.

Ngồi lên tay ghế

Không nên ngồi lên tay của bất cứ loại ghế nào chứ không riêng gì ghế văn phòng chân xoay, Điều này giúp tránh gãy tay vịn hoặc lật ghế rất nguy hiểm.

 ghế xoay dùng làm việc văn phòng

Vặn lỏng hệ thống đàn hồi của tựa lưng (phần gắn với mâm ghế)

Không nên tự ý vặn lỏng hệ thống đàn hồi của tựa lưng ghế xoay nhằm tránh để tựa lưng bị rơi ra khi đang sử dụng.

Ngả tựa với lực lớn và đột ngột

Khi cần ngả lưng lên các loại ghế nói chung và ghế xoay văn phòng nói riêng, hãy ngả chậm và từ từ để cơ thể thích ứng, tránh gây mất thăng bằng và biến dạng sản phẩm.

ghế xoay cho văn phòng

Dùng ghế xoay để di chuyển vật nặng, cồng kềnh

Với tính năng di chuyển, đôi khi ghế xoay phòng họp được “tận dụng” để vận chuyển những món đồ nặng. Việc này vô tình có thể khiến các vật nhọn tiếp xúc với bề mặt ghế rất dễ làm ghế bị trầy xước, thậm chí dưới tác động mạnh có thể bị rách, thủng. Ngoài ra, nếu để vật quá nặng và cồng kềnh trên ghế xoay bằng da về lâu về dài rất dễ làm bề mặt da bị nhăn, khung ghế bị biến dạng, làm giảm giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

ghế văn phòng xoay nâng hạ

Lựa chọn những địa chỉ uy tín để sửa chữa ghế

Trong quá trình sử dụng, sẽ không tránh khỏi việc chiếc ghế của bạn gặp phải một số trục trặc nhỏ. Lúc này bạn có thể tham khảo thêm "Cách sửa ghế xoay văn phòng" nếu chưa có điều kiện đem đi sửa hoặc đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa ghế. Tuy nhiên một lời khuyên VAVI dành cho bạn đó là hãy mang ra những nơi sửa chữa có uy tín vì cấu tạo ghế khá là phức tạp và đồng thời các thợ sửa chữa sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn phải không nào?

ghế xoay làm việc

 Xem thông tin chi tiết của một số loại ghế xoay văn phòng tại đây:

ghế văn phòng xoay

Với thông tin về hướng dẫn sử dụng ghế xoay phòng trên đây sẽ giúp ghế tăng tuổi thọ và bền hơn. Nếu bạn có nhu cầu mua ghế xoay cho văn phòng, hãy liên hệ cho Nội thất VAVI theo Hotline/Zalo: 0902.79.99.16 - 0938.68.25.75 hoặc truy cập theo website https://vavi.vn/ để được nhân viên của chúng tôi có thể tư vấn cụ thể, đưa ra các ý tưởng phù hợp nhất với không gian của quý khách hàng và điều đó là hoàn toàn miễn phí.

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!

Để lại bình luận của bạn